TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tin tức | 18/07/2016

YUMEBOSHI MEDIA MÁCH BẠN NHỮNG LƯU Ý KHI TỔ CHỨC DU LỊCH TEAM BUILDING


Tổ chức du lịch team building không giống việc tổ chức các chương trình du lịch thông thường. Ngoài việc xây dựng tour, tuyến điểm để đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn tham quan của du khách, chương trình còn cần hoạt động team building để thỏa mãn yêu cầu từ đơn vị đặt dịch vụ – các doanh nghiệp. Trong đó, hoạt động team building là điểm hấp dẫn khách hàng nhất nhờ những lợi ích của nó đối với cá nhân và tập thể.

Để có được một kết quả từ chuyến du lịch team building hiệu quả nhất bạn cần phải lưu ý những điều sau đây nha.

1. Nắm bắt yêu cầu của doanh nghiệp. 
 


Bất kỳ doanh nghiệp nào khi đặt dịch vụ của một công ty tổ chức du lịch team building đều quan tâm đến thông điệp nhân viên của họ gặt hái được sau chuyến đi. Đó có thể là thời gian giải trí thư giãn đơn thuần cho nhân viên, hoặc là vấn đề liên kết nhân sự trong công ty, tìm kiếm tài năng tổ chức lãnh đạo đội nhóm, cách làm việc khoa học hay củng cố niềm tin và gắn bó với doanh nghiệp. Vì vậy công ty tổ chức du lịch team building cần nắm được điều này ngay từ đầu để lựa chọn các trò chơi và cách tổ chức chương trình phù hợp.

2. Lên kế hoạch.

Cần lên một kế hoạch tỉ mỉ về thời gian, địa điểm và dụng cụ cần thiết mang theo trong chuyến đi. Ngoài ra, người lên kế hoạch cho chuyến du lịch team building cần lưu ý đến độ tuổi, giới tính, trình độ văn hóa, kỹ năng chuyên môn, số lượng người tham gia trong chuyến du lịch để sắp xếp trò chơi cho phù hợp. Với mỗi chi tiết của chương trình, cần lên lịch phân công để chương trình chạy hiệu quả tạo được ấn tượng tốt nhất. Ngoài ra cần có phương án dự phòng để đối phó những tình huống ngoài ý muốn.Thời gian nghỉ giữa giờ: nên xen kẽ các trò chơi động và tĩnh để tránh sự mệt mỏi quá sức. Cũng nên bố trí, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa và sau những trò chơi để mọi người được phục hồi năng lượng.

3. Khảo sát địa điểm.Những địa điểm khác nhau sẽ phù hợp với những trò chơi khác nhau nên khảo sát địa hình sẽ tìm ra được địa điểm tốt nhất để tổ chức game cho tập thể. 

4. Chuẩn bị dụng cụ
Lên danh sách những dụng cụ cần mang theo để chuẩn bị trước và trong chuyến du lịch để có thể thực hiện trò chơi. Cần kiểm tra độ an toàn của các dụng cụ và khả năng di chuyển game tool trong đoàn. Dụng cụ cần phải thích hợp với độ tuổi, sức khỏe và giới tính của người chơi.5. Phần thưởngPhần thưởng là thứ không thể thiếu trong bất kỳ cuộc chơi nào. Cũng có thể phần thưởng chỉ nên mang tính khích lệ người chơi và không cần quá chú trọng đến giá trị vật chất. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận được kinh nghiệm từ nhiều công ty – tập đoàn dành những khoản tiền thưởng rất lớn cho đội ngũ tham gia team building.
Sưu tầm

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Du lịch Neostar

154Bis, Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 028 3820 2576 - Fax : 028 3820 2575
Email : info@neostartravel.com