TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tin tức | 21/07/2016

Du lịch kết hợp team building – Đầu tư nhỏ cho một hiệu quả lớn


Theo đánh giá của các doanh nghiệp, kỹ năng làm việc theo nhóm chính là điểm yếu của lao động Việt Nam. Chính vì thế, ngày nay việc gắn kết cá nhân đã trở thành mục tiêu hàng đầu trong chiến lược đào tạo và phát triển nhân sự của hầu hết doanh nghiệp.


Có nhiều cách để nâng cao sức mạnh tập thể, tuy nhiên lựa chọn được nhiều doanh nghiệp hướng đến nhất hiện nay là sử dụng gói dịch vụ team building trong loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổng kết cuối năm…).Sản phẩm du lịch team building không mới đối với các đơn vị nước ngoài nhưng với Việt Nam mới phát triển khoảng vài ba năm lại đây. Đây là sản phẩm cao cấp hơn tour du lịch truyền thống chỉ thuần túy tham quan nên giá tour cũng cao hơn. Tuy nhiên hình thức này lại thu hút doanh nghiệp bởi những giá trị mà nó mang lại đôi khi bền vững và lâu dài hơn so với kinh phí mà họ bỏ ra.

Du lịch kết hợp team building là chương trình “2 trong 1”. Doanh nghiệp sẽ chỉ bỏ ra 1 khoản kinh phí, khoảng 2-3 ngày để tất cả các thành viên có một chuyến du lịch nghỉ ngơi tái tạo sức lao động với những hoạt động tập thể vui nhộn mà ở đó mỗi cá nhân tại nhiều phòng ban, chi nhánh có dịp tiếp xúc và gắn bó nhau hơn.

Xây dựng chương trình team building thì dễ nhưng làm cho nó hiệu quả cũng hoá ra lại không đơn giản, đòi hỏi nhà tổ chức không chỉ sáng tạo trò chơi mà còn sử dụng nó như một công cụ để rèn luyện và truyền tải các bài học về kỹ năng làm việc đội nhóm. Ngoài ra, vì giá tour team building thường cộng thêm khoảng 20-30% chi phí trên tour truyền thống nên làm sao tạo ra một chương trình hiệu quả mà tiết kiệm tối đa là điều trăn trở của hầu hết các đơn vị tổ chức chứ không chỉ riêng doanh nghiệp.Là nhà chuyên tour châu Âu, nhưng hiện nay có thể nói TST tourist là một trong số ít đơn vị lữ hành đã giành thị phần khá lớn về thị trường khách đoàn, khách MICE. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, thị trường du lịch trong nước của TST tourist đã tổ chức thành công hơn 60 đoàn với tổng cộng gần 5.000 khách (tăng 70% so với cùng kỳ năm 2015). Là công ty tổ chức sự kiện trực thuộc TST tourist, Yumeboshi Media tự hào là đơn vị đảm trách tổ chức các chương trình teambuilding cho TST tourist cũng như các khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước mang lại nhiều giá trị.
 
Phương Thanh

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Du lịch Neostar

154Bis, Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 028 3820 2576 - Fax : 028 3820 2575
Email : info@neostartravel.com